06:01 ICT Thứ năm, 29/09/2022

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 106

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12889

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1448186

Quảng cáo

Bảo hiểm PTI
Chuyển Tiền Bưu Điện
Dịch vụ truyền hình kỹ thuật số AVG
Dịch vụ vận tải
Bưu phẩm bưu kiện
Bưu chính ủy thác
Chuyển phát nhanh EMS
Tiết kiệm Bưu Điện
Phát hành báo chí

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Chuyển tiền nhanh Paypost

Bưu điện Tuyên Quang: Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh

Thứ bảy - 15/08/2015 10:49
Ngày 14 và 15/8/1945, Hội nghị toàn quốc của Đảng họp tại Tân Trào (Tuyên Quang) đã quyết định phát động tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Bích Việt thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ
trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Bưu điện tỉnh Tuyên Quang
đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2014.


Về công tác giao thông, Nghị quyết Hội nghị nêu rõ: “1. Phải đặc biệt chú trọng củng cố giữa các Xứ và các cấp đảng bộ. 2. Tích cực tổ chức giao thông trong các ngành vận tải. 3. Lập Ban giao thông chuyên môn và giúp đỡ đầy đủ cho họ làm tròn nhiệm vụ” (tiền thân của ngành Bưu điện ngày nay). Thể theo nguyện vọng của cán bộ, công nhân viên chức ngành Bưu điện, năm 1980, Ban Cán sự Đảng Tổng cục Bưu điện đã quyết định lấy ngày 15/8 là ngày Truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam.

Hòa cùng những cố gắng chung của toàn ngành Bưu điện Việt Nam, 70 năm qua, Bưu điện tỉnh Tuyên Quang đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hiểm nguy, thiếu thốn để giữ vững huyết mạch thông tin, liên lạc phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc cả nước nói chung, tỉnh ta nói riêng. Cán bộ, công chức, viên chức Bưu điện tỉnh luôn phát huy mười chữ vàng truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam: “Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình”.


Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Xuân Hùng

Những hành động của ngành đã được tạo dựng từ những gian lao, khắc nghiệt của chiến tranh, được vun đắp bởi sự mất mát, hy sinh, của hàng vạn liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và công lao to lớn của lớp lớp các thế hệ đi trước. Trong thời kỳ đổi mới, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bưu điện tỉnh Tuyên Quang đã nhanh chóng làm chủ công nghệ hiện đại, phát triển mạng lưới, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh; kiên trì phổ cập dịch vụ thông tin và truyền thông, dũng cảm thay đổi cách nghĩ, cách làm để tạo nên thị trường bưu chính, viễn thông năng động, cạnh tranh lành mạnh, mang lại giá trị to lớn cho toàn xã hội.

Một trong những dịch vụ của Bưu điện tỉnh Tuyên Quang đó là dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (TKBĐ). Hiện nay toàn Bưu điện tỉnh có 11 Bưu cục đã mở dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện. Với trên 17 năm triển khai thực hiện, đến nay dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng. Có thể thấy rằng, dịch vụ TKBĐ được biết đến với một thương hiệu mạnh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, có uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn. Cùng với đó, các dịch vụ khác, như: Chi hộ BHXH, được triển khai từ tháng 4-2012 đến nay với tỷ lệ chi thành công đạt trên 99% hằng tháng, đã dần khẳng định là một chủ trương lớn, đúng đắn, hợp lòng dân của ngành BHXH và ngành Bưu điện, góp phần thực hiện chính sách bảo đảm an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. Mặt khác, Bưu điện tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu để thu hẹp khoảng cách chênh lệch thu, chi, giảm cấp bù lỗ từ Tổng công ty. Tư tưởng trông chờ, ỷ lại như trước đây không còn nữa, thay vào đó là sự năng động đổi mới tổ chức kinh doanh, chủ động tìm kiếm khách hàng, tập trung vào các dịch vụ có lợi thế để triệt để khai thác, triển khai hiệu quả các kênh bán hàng tại địa chỉ, khai thác mạnh mẽ mạng lưới các điểm Bưu điện văn hóa xã.

Công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất kinh doanh luôn được tăng cường, chỉ đạo điều hành tập trung, thống nhất các phương án tổ chức kinh doanh các dịch vụ; định hướng phân kỳ kế hoạch; bám sát những diễn biến của thị trường; giao các chỉ tiêu kế hoạch, đơn giá đều được triển khai theo hướng tạo chủ động, linh hoạt cho các đơn vị, gắn các cơ chế khuyến khích, các biện pháp tạo động lực đối với các đơn vị tổ chức kinh doanh đạt hiệu quả cao; áp dụng đồng bộ các giải pháp triệt để thực hiện tiết kiệm chi phí... do vậy đã mang lại những kết quả tích cực.

Để góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển năm 2015, toàn ngành Bưu điện Tuyên Quang tập trung nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm trong lĩnh vực kinh doanh tại các phòng quản lý, cũng như các đơn vị sản xuất trực thuộc. Tăng cường đổi mới công tác đào tạo kể cả phương thức và nội dung tập trung vào lực lượng bán hàng ở các xã; thường xuyên rà soát tổ chức mạng lưới đường thư, các tuyến phát, thu gom bưu gửi để điều chỉnh hợp lý khi có biến động về sản lượng; có phương án sớm tổ chức lại lực lượng lao động thực hiện dịch vụ thu BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

         Toàn cảnh Bưu điện tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Hải Đăng

Bưu điện tỉnh nâng cao chất lượng khâu phát, tranh thủ sự chỉ đạo các cấp ủy Đảng và chính quyền đẩy mạnh công tác phát hành báo chí và các ấn phẩm tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp; tổ chức các phong trào thi đua sâu, rộng trên toàn mạng lưới, tập trung vào một số nội dung phong trào thi đua đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ, các phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh. 6 tháng đầu năm 2015 tổng doanh thu phát sinh của Bưu điện Tuyên Quang đạt hơn 22,98 tỷ đồng, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2014; nộp ngân sách nhà nước hơn 1,33 tỷ đồng…

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Bưu điện tỉnh còn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, phục vụ thông tin liên lạc cho các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân trong mọi tình huống, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương giàu đẹp. Hàng năm đơn vị đều được nhận cờ của Bộ Thông tin Truyền thông và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tặng về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2014 đơn vị vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ .

Phát huy kết quả đạt được, trong tháng Tám này, hòa cùng không khí thi đua kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bưu điện tỉnh đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu phát huy truyền thống của ngành, ra sức lao động sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực với tinh thần quyết tâm cao nhất, đưa sự nghiệp phát triển bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững; chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh.

                                                                                                                                                                           

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Hùng

Nguồn tin: Báo Tuyên Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu về Bưu điện Tỉnh Tuyên Quang

BƯU ĐIỆN TỈNH TUYÊN QUANG   Tên giao dịch chính thức: Bưu điện tỉnh Tuyên Quang Tên giao dịch quốc tế: TuyenQuang Post Trụ sở chính: Số 609 Đường Quang Trung, Tuyên Quang Mã số thuế: 5000285019 Website: Tuyenquang.vnpost.vn Điện thoại: 027- 3922266 Fax: 027 - 3922662 Email:...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có suy nghĩ gì về truyền hình AVG do Bưu điện cunh cấp

Chất lượng tốt, có nhiều kênh phong phú

Chất lượng trung bình, ít kênh

Chất lượng không tốt, ít kênh

Phục vụ tận tình chu đáo

Phục vụ chưa tốt

Hỗ trợ dịch vụ